Các bước xin visa Úc hiện nay
08/01/2015

1. Nộp hồ sơ xin thư nhập học.

2. Thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS) hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh của trường để được chấp nhận học thẳng hoặc học thêm một khoá tiếng Anh nếu điểm IELTS hoặc điểm kiểm tra tiếng Anh không đáp ứng yêu cầu của trường.

3. Chấp nhận thư mời của trường và nộp tiền học phí, bảo hiểm y tế để lấy Xác nhận học chính thức (eCOE).

4. Chuẩn bị những giấy tờ về bản thân và tài chính theo sự hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

5. Nộp hồ sơ xin visa tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (văn phòng Di dân quốc tế IOM tại Hà Nội hoặc thành phố HCM).

6. Khám sức khoẻ tại một trong những phòng khám do Bộ Di trú Úc chỉ định .

7. Đặt nhà ở và đưa đón sân bay (thông qua các văn phòng của IDP).

8. Lấy visa và tham gia vào chương trinh hướng dẫn trước khi lên đường tại một trong các văn phòng của IDP tại Việt Nam.

Theo các chuyên gia của IDP Education (Việt Nam) tại Hà Nội, muốn thành công khi xin visa du học Úc, các bạn sinh viên nên chú ý:

Chuẩn bị đầy đù các loại giấy tờ theo sự hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

Toàn bộ giấy tờ phải nộp bản gốc hoặc bản có công chứng (một số giấy tờ bắt buộc phải nộp cả bản sao và bản chính để văn phòng visa đối chứng. Ví dụ: sổ tiết kiệm).

 Kiểm tra tính chính xác của những thông tin trên thư mời, giấy xác nhận học chính thức và các giấy tờ tài chính khác trước khi nộp.

Lập kế hoạch nộp visa sớm để tránh vội vàng và có thời gian nộp giấy tờ bổ sung nếu được văn phòng visa yêu cầu.

Cung cấp thông tin trung thực và nhất quán. Lưu ý: Văn phòng visa có quyền từ chối nếu phát hiện bất kỳ thông tin nào không trung thực hoặc thiếu tính nhất quán.

Ghi rõ điện thoại và địa chỉ email liên lạc của bản thân và của người bảo lãnh tài chính trong hồ sơ xin visa, phòng trường hợp Văn phòng visa cần liên hệ gấp với bạn hoặc người bảo lãnh tài chính của bạn.

 Trong trường hợp bạn có những hoàn cảnh đặc biệt cần nêu rõ trong thư trinh bày nguyện vọng nộp cùng hồ sơ visa.

Lưu mã số hồ sơ xin visa và đề cập đến mã số này khi bạn cần liên lạc với văn phòng visa để hỏi về tiến trình hoặc kết quả của hồ sơ xin visa.

X
X