Giấy phép làm việc tại Úc
08/01/2015

Làm việc trong khi đi học tại Úc

Một trong những thuận lợi dành cho du học sinh tại Úc là họ có thể được phép làm việc bán thời gian (tối đa 20 giờ/tuần) trong thời gian du học.

Giấy phép làm việc

Những người có thị thực du học bắt đầu từ ngày 26 /04/ 2008 sẽ được phép làm việc với thị thực được cấp. Để biết thêm thông tin, bạn vào trang web 

http://www.immi.gov.au/students/students/working_while_studying/

http://studyinaustralia.gov.au/Sia/vi/StudyCosts/Working.htm       

Khi đã có giấy phép làm việc, sinh viên có thể làm thêm tối đa 20 giờ/tuần sau khi khoá học bắt đầu tại Úc. Nếu bạn đem theo gia đình thì các thành viên trong gia đình cũng có thể xin làm việc 20 giờ/tuần và thị thực du học của bạn sẽ bị huỷ nếu làm quá số giờ quy định trên.

Riêng du học sinh đang theo học Thạc sĩ hay Tiến sĩ, các thành viên có thể làm việckhông giới hạn số giờ.

Thông tin thị thực của bạn được lưu trên hồ sơ điện tử của Bộ Di Trú và Công Dân Vụ và có thể truy cập bất kỳ lúc nào bằng hệ thống Xác Nhận Quyền Thị Thực Trực Tuyến (Visa Entitlement Verification Online – VEVO).

Du học sinh thường tìm việc trong các ngành bán lẻ, chiêu đãi và hành chính. Sinh viên có thể kiếm được từ 6-15 đô-la Úc/ giờ, tùy theo loại công việc và độ tuổi và có thể được trả cao hơn nếu làm việc vào Chủ Nhật hay ngày lễ. Với ngành gia sư, sinh viên có thể kiếm được 40 AUD/giờ.

 

Số Hồ Sơ Thuế

Khi đi làm thêm, bạn cần có Số Hồ Sơ Thuế (Tax File Number - TFN) do Sở Thuế Vụ Úc www.ato.gov.au/ cấp để mở tài khoản ngân hàng.

 

Ngoài những thông tin như họ tên, địa chỉ hiện tại và ngày sinh, bạn còn cần cung cấp ngày nhập cảnh Úc, hộ chiếu và chứng nhận đăng ký học.

 

Số TFN rất quan trọng. Đừng chia sẻ số TFN của bạn với bạn bè và không được cung cấp số TFN trên internet khi xin việc. Hãy giữ số TFN cẩn thận.

X
X