Thủ tục nhập học
08/01/2015

Sau khi việc xét hồ sơ kết thúc và đã được nhân viên của APS phỏng vấn, sinh viên sẽ được nhận một giấy chứng chỉ. Với chứng chỉ này sinh viên có thể đăng ký học tại một trường ĐH tại Đức. Giấy chứng chỉ do APS cấp là điều kiện để xét đơn xin cấp thị thực đi học tiếng, học dự bị ĐH hoặc học ĐH tại Đức.

Điều kiện du học Đức

 

-          Tốt nghiệp PTTH, đạt điểm thi Đại học (tối thiểu 15 điểm, không nhân hệ số và không có môn dưới 4 điểm) và đã trúng tuyển vào hệ chính quy một Trường Đại học Quốc Gia được công nhận xếp loại "H +" thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học cùng Ngành.

 

-          Được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học cùng Ngành sau khi SV học đủ 4 học kỳ tại ĐHQG và phải qua 1 kỳ thi kiểm tra chuyên môn hay vấn đáp

 

-          Nếu Tốt nghiệp hệ Cao Đẳng thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học cùng Ngành.

 

-          Bằng "TestDaF TDN 4", hay 1 trong các bằng  ZOP, GDS, KDS, DSH.

            -      Giấy chứng chỉ APS

Hồ sơ  nộp lên APS :

-          Học bạ  lớp 12

-          Bằng tốt nghiệp THPT

-          Giấy báo kết quả thi đại học

-          Giấy chứng nhận nhập học Đại học

-          Bảng điểm 1 học kỳ

-          Khai sinh

-          HK + CMND

-          Bằng tiếng Đức “TestDaF TDN 4”,  tiếng Anh TOEFL….

 

Các cuộc phỏng vấn diễn ra hai kỳ mỗi năm vào tháng 11 và tháng 5. Chậm nhất là trong tháng 8 hoặc tháng 2 phải nộp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện cho APS (ngày Sứ quán nhận được chậm nhất là ngày 31.08. hoặc 28.02.!)

 

         Khi  được chấp thuận vào học tại một Trường Đại học ở Đức, Sinh viên phải đạt kỳ "Thi  đánh giá chất lượng tương đương" (Feststellungsprüfung)

"Feststellungsprüfung" chỉ có thể thi lại duy nhất một lần và sớm nhất sáu tháng sau khi thi kỳ đầu tiên.  SV phải học 1, 2 học kỳ tại các Trường Dự bị Đại Học tại Đức để chuẩn bị cho kỳ thi này.

X
X